Cách Làm Món Bánh Yến Mạch Hạt Chia Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm

Với các bé bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm, thì việc tìm ra một loại bánh ăn dặm phù hợp cho các bé quả thật là không hề đơn giản với các bà Mẹ. Các vấn đề như món ấy có hợp vệ sinh không? Có phù hợp với hệ miễn dịch và đường ruột của con hay không? Hẳn sẽ luôn làm các bà Mẹ đau đầu. Hiểu được những điều ấy, Vitaliving mách nhỏ các Mẹ cách làm món bánh yến mạch hạt chia khoai lang cực ngon và tốt cho sức khỏe.

                                                      Hạt chia Úc đen Vitaliving

Nguyên liệu cần có để làm món bánh yến mạch hạt chia khoai lang

+ Yến mạch : 1 chén ăn cơm lớn.

+ Sữa tươi Harvey Fresh không đường : 80ml.

+ Khoai lang ruột vàng : 2 củ vừa.

+ Hạt chia Vitaliving: 3 thìa canh đầy.

+ Mật ong nguyên chất : 3 thìa canh đầy.

+ Muối i ốt : 1/4 thìa cà phê.

+ Đường kính trắng : 30g. Có thể tăng thêm lượng đường nếu thích tuy nhiên làm cho bé nhỏ ăn thì nên làm lạt một chút nha các bạn. Nếu có thể bạn hãy dùng đường xay mịn để dễ tan hơn.

+ Dầu o liu : 5 thìa canh đầy. Các bạn có thể thay thế bằng dầu bình thường cũng được nếu không có sẵn dầu o liu. Tuy nhiên nếu bạn nướng bánh bằng lò nướng thì bỏ qua phần này.

Cách làm món bánh yến mạch hạt chia khoai lang cực kì đơn giản:

Bước 1 : Nhồi bột

Yến mạch mua về bạn cho ra chén. Sau đó đổ vào chén 80ml sữa tươi không đường đã đun cách thủy cho ấm nóng. Ngâm yến mạch cho nở ra thì bạn cho mật ong vào trộn đều.

Khoai lang bạn gọt vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ để hấp cho nhanh chín. Nhớ là gọt đến đâu phải ngâm ngay vào thau nước muối loãng đến đấy để khoai không bị thâm. Sau đó vớt ra rửa cho sạch rồi cho vào xửng hấp chín. Khoai chín bạn lấy ra cho vào tô rồi dùng thìa hoặc nĩa nghiền cho mịn.

Cho tất cả khoai lang nghiền, hạt chia, muối + đường vào tô yến mạch. Rửa tay thật sạch rồi nhồi cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi đem ra nặn hình.

Bước 2 : Nướng bánh

Chia bột thành các viên nhỏ bằng nhau rồi vo tròn. Sau đó đặt vào chính giữa lòng bàn tay ấn cho hơi dẹp xuống.

Đặt chảo chống dính lên bếp. Cho dầu o liu vào tráng đều khắp mặt chảo. Sau đó lấy giấu thấm dầu thấm bớt dầu đi thì cho từng miếng bánh vào “nướng”. Vặn lửa thật nhỏ để bánh được chín đều và không bị cháy. Khi thấy mặt dưới bánh đã chín vàng thì bạn lật ngược mặt còn lại nướng tiếp. Bánh chín thì để ra rack cho thật nguội là bánh sẽ rất giòn.

Lưu ý : nếu nhà bạn có lò nướng thì bạn cho bánh vào khay nướng có lót giấy nướng rồi nướng ở nhiệt độ 140 độ trong 20 phút ở chế độ 2 lửa.

Bước 3 : Bảo quản

Khi bánh đã nguội hoàn toàn thì bạn cho bánh vào túi ni lông cột kín lại hoặc cho vào hộp có nắp đậy bảo quản để bé ăn dần nha. Để ở ngoài nhiệt độ phòng thôi không cần phải cho vao tủ lạnh đâu. Tuy nhiên nên sử dụng trong vòng 1 tuần thôi nha các bạn !

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh yến mạch hạt chia khoai lang này rồi đấy. Chúc các bạn thành công.